Zhishan trao học bổng trị giá gần 600 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó ở Quảng Trị

Trong niềm vui hân hoan chào đón Năm mới và không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Zhishan Foundation (Đài Loan) bắt đầu hành trình Trao yêu thương – Trao hy vọng cho các bạn nhỏ vượt khó trên mảnh đất miền Trung.

zhishan trao hoc bong tri gia gan 600 trieu dong cho hoc sinh ngheo vuot kho o quang tri
Lễ trao học bổng tại TP. Đông Hà. Ảnh do tổ chức cung cấp

Từ ngày 7-10/1, Zhishan và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức hoạt động trao học bổng vượt khó đợt 1 năm 2020 cho 933 học sinh tỉnh Quảng Trị.

Ngoài học bổng định kỳ, Zhishan còn trao tặng tiền mừng tuổi năm mới cho các em. Tổng chi phí tài trợ đợt 1/2020 cho toàn tỉnh là hơn 599 triệu đồng.

Được biết, Zhishan sẽ tiếp tục đồng hành với số học sinh này đến khi các em tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trường nghề nếu các em vẫn giữ được thành tích học tập. Đây là nguồn động viên khích lệ, giúp các em có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngoài ra, hằng năm Zhishan phối hợp hoạt động trao học bổng với công tác tổng hợp tình hình của các em học sinh để báo cáo tình hình học tập, sự trưởng thành của học sinh cho nhà tài trợ. Theo đó, Zhishan tiến hành thu thông tin phiếu tình hình học tập, ảnh và chiều cao cân nặng của toàn bộ học sinh, thu thư cảm ơn của học sinh lớp 12 và hướng dẫn thủ tục tiếp tục nhận học bổng cho học sinh lớp 12 sau khi đậu Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp…

Đặc biệt, nhân dịp này, Zhishan triển khai một hoạt động rất ý nghĩa nữa đó là hoạt động trao đổi sách của chương trình “Đọc sách vì tương lai”. Tháng 9 và 10/2019 vừa qua, Zhishan đã trao tặng cho mỗi học sinh một túi sách với nhiều thể loại sách hay và ý nghĩa. Mỗi cấp học có 5 tuyển tập sách khác nhau. Để các em có thêm nhiều sách mới đọc, đợt này Zhishan tổ chức hoạt động trao đổi sách giữa các em./.