VUFO mừng Xuân Canh Tý cùng hơn 300 bạn bè quốc tế

Tối 16/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Ủy ban Công tác về các TCPCPNN đã tổ chức Gặp mặt Hữu nghị Xuân Canh Tý – 2020. Hơn 300 bạn bè quốc tế là Đại sứ, Đại biện lâm thời, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cùng tham dự cuộc gặp.

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt Hữu nghị Xuân Canh Tý – 2020.

Tham dự cuộc gặp có: ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nhà nước Palestine tại Việt Nam – Trưởng đoàn Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO; cùng lãnh đạo Văn phòng Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện các Sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN).

Buổi gặp mặt là dịp để nhìn lại kết quả đã đạt được của công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác PCPNN trong năm 2019.

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các Đại sứ, Đại biện của các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng PCPNN tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, sự hỗ trợ quý báu, hợp tác hiệu quả đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như về quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng với VUFO và Ủy ban Công tác về PCPNN.

Bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng, trên nền tảng quan hệ hợp tác tốt đẹp trong những năm qua, trong năm 2020, một năm có nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của VUFO, Đại sứ, Đại biện của các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng PCPNN sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với VUFO. Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định, VUFO sẽ làm hết sức mình để tăng cường hiệu quả hợp tác, cùng gặt hái được những thành công mới, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Việt Nam, cũng như hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga cũng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể và các địa phương trong cả nước, giúp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ.

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
Đại sứ Saadi Salama phát biểu tại cuộc gặp mặt

Thay mặt Đoàn Ngoại giao và các cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế, Đại sứ Saadi Salama khẳng định, năm 2019, lĩnh vực ngoại giao nhân dân đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng với sự nỗ lực không mệt mỏi của VUFO. Ông tin tưởng mạnh mẽ VUFO sẽ tiếp tục thúc đẩy công tác ngoại giao nhân dân với việc duy trì và tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, bằng cách ủng hộ cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ và phát triển xã hội, VUFO cũng đang quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam mạnh mẽ và có uy tín.

Ông Saadi Salama khẳng định sự sẵn sàng tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên thế giới trên cơ sở cùng có lợi, vì một thế giới bình đẳng, thịnh vượng, hợp tác và phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, đại diện cho các tổ chức PCPNN nhấn mạnh, các tổ chức đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam cả trong niềm vui và những thách thức. Chúc mừng những thành công của Việt Nam, ông Greig Craft khẳng định, các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng vật chất hay tài chính mà còn cùng nỗ lực vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia.

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại cuộc gặp

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu hoan nghênh hoạt động rất có ý nghĩa do VUFO và Uỷ ban công tác về các TCPCPNN tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Theo ông Uông Chu Lưu, năm 2019 được đánh dấu bởi những biến chuyển nhanh chóng, khó lường. Môi trường chính trị, an ninh, kinh tế khu vực và thế giới càng trở nên phức tạp, bất ổn. Vượt lên những khó khăn đó, trong năm qua, Việt Nam tiếp tục là một điểm sáng. Quan hệ đối ngoại của Việt Nam tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu cả trên bình diện song phương và đa phương, Việt Nam tích cực đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Uông Chu Lưu đánh giá, một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên những thành công đó có sự hợp tác hiệu quả của các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các tổ chức PCPNN.

Bày tỏ cảm ơn tới bạn bè quốc tế về sự hỗ trợ và giúp đỡ cho Việt Nam trong những năm qua, ông Uông Chu Lưu cho rằng đó là nguồn động viên, cổ vũ quý báu và hết sức thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển.

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
Các đại biểu nâng ly chúc mừng năm mới.

Nhân dịp này, ông Uông Chu Lưu cũng hoan nghênh và chúc mừng VUFO và Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, về những thành tích đã đạt được trong năm qua cả ở cấp trung ương và địa phương trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác PCPNN. Đây là kết quả của những nỗ lực to lớn, bền bỉ, tâm huyết và tinh thần sáng tạo, quyết tâm vượt khó của những người làm công tác đối ngoại nhân dân trong cả nước. Đặc biệt, đông đảo bạn bè, đối tác của VUFO ở trong nước và ở nước ngoài đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và xây đắp, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước khác trên thế giới.

Điểm qua những sự kiện quan trọng, ý nghĩa trong năm 2020 của đất nước, ông Uông Chu Lưu mong rằng bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức vào sự phát triển của Việt Nam. “Các cơ quan Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các bạn vì những mục tiêu trên và cùng các bạn củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi của chúng ta”, ông khẳng định.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp:

vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te
vufo mung xuan canh ty cung hon 300 ban be quoc te