Tzu Chi trao quà Tết cho bà con nghèo tại TP.Hồ Chí Minh

Hội Từ thiện Tzu Chi – Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh (HUFO) trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn thành phố. Hoạt động này được thực hiện với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo.

hoi tu thien tzu chi trao qua tet cho ba con ngheo tai tphcm
Hội Từ thiện Tzu Chi cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trao 1000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn thành phố. (Ảnh: HUFO)

Hằng năm, Hội Tzu Chi đều phối hợp với HUFO chăm lo hỗ trợ Tết cho đồng bào nghèo tại TP.HCM. Tiếp tục hoạt động cao đẹp đó, vừa qua, Hội Tzu Chi và HUFO đã trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 6, quận 10 và quận 12.

Hội Từ thiện Tzu Chi là một tổ chức phi chính phủ Đài Loan (Trung Quốc), tên đầy đủ là tổ chức Buddhist Compassion Relief Tzuchi Foundation – đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Hội Tzu Chi đã là người bạn đồng hành cùng HUFO trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam. Hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí; chăm sóc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn; tổ chức trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho người nghèo và cứu trợ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra thiên tai…

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì sợi, dầu ăn và một bao lì xì. Những phần quà này chia sẻ phần nào khó khăn, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo và cùng TP.HCM chăm lo cho các hộ nghèo trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó Chủ tịch HUFO đã cám ơn các hoạt động của Hội Từ thiện Tzu Chi trong thời gian qua, đã cùng các tổ chức chính trị xã hội của Việt Nam chăm lo cho các hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn TP.HCM.

Bà đề nghị Hội tiếp tục phát huy công tác này nhiều hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời chúc bà con nhiều sức khỏe, may mắn, luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày để nhanh chóng xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển./.