Trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch Quỹ Quốc tế Con đường hòa bình, LB Nga

Chiều 24/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” cho Giáo sư, Tiến sỹ Umnova Irina Anatolyevna, Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hòa bình”, Liên bang Nga.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: baophapluat.vn)

Bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận kỷ niệm chương, bà Umnova Irina Anatolyevna cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Hội Luật gia Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời nêu rõ đây là động lực to lớn giúp bà phấn đấu, cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động của Hội.

Nhấn mạnh tình cảm gắn bó sâu sắc với Việt Nam, bà Umnova Irina Anatolyevna khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước.

Bà Umnova Irina Anatolyevna là Tiến sỹ luật học, giáo sư, chuyên gia về Hiến pháp và luật quốc tế, nhà khoa học, sư phạm và hoạt động xã hội của Nga. Hiện nay, bà là Trưởng ban Nghiên cứu Hiến pháp và pháp luật của Đại học Tư pháp thuộc Tòa án tối cao Liên bang Nga, Chủ tịch tổ chức xã hội “Trung tâm Luật hòa bình”, Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hòa bình”, Liên bang Nga.

Bà đã có nhiều thành tích đóng góp đối với hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam, trong đó phải kể đến việc xây dựng báo cáo đề xuất, kiến nghị sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Hội. Theo đó, năm 2012, bà đã đến Việt Nam và tham gia Hội thảo về “Chế định tư pháp trong Hiến pháp – một số kinh nghiệm nước ngoài” do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức và đã có bài chia sẻ kinh nghiệm của Liên bang Nga trong việc xây dựng và thực tiễn thi hành chế định tư pháp trong Hiến pháp. Những chia sẻ của bà đã góp phần quan trọng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong việc xây dựng báo cáo đề xuất, kiến nghị sửa đổi Hiến pháp năm 1992./.