Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Đoàn cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh

Ngày 12/2, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Đoàn cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh – nơi diễn ra vụ việc 39 người Việt Nam tử vong trong xe container ngày 26/10/2019.

thu truong ngoai giao to anh dung tiep doan canh sat hat essex vuong quoc anh

Đoàn cảnh sát hạt Essex đã trao cho Bộ Ngoại giao sổ chia buồn đối với 39 nạn nhân người Việt Nam do Chính phủ Anh mở cùng lời chia buồn của Thủ tướng Anh Boris Johnson tới gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi tiếp, Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện đoàn cảnh sát Essex bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn công tác của Vương quốc Anh sang làm việc với Bộ Công an, một số địa phương trong quá trình điều tra vụ việc 39 người Việt Nam tử vong trong xe container tại Anh ngày 26/10/2019 vừa qua.

Phía Anh cho biết đang có kế hoạch mở các khóa đào tạo tại một số địa phương Việt Nam, tuyên truyền cho người dân Việt Nam hiểu rõ nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng khi tham gia vào các đường dây nhập cảnh trái phép vào Anh. Phía Anh luôn hoan nghênh các hình thức nhập cư hợp pháp bằng hình thức đào tạo, có giấy phép làm việc.

Nhân dịp này, đoàn đã trao Bộ Ngoại giao sổ chia buồn đối với 39 nạn nhân người Việt Nam do Chính phủ Anh mở cùng lời chia buồn của Thủ tướng Anh Boris Johnson tới gia đình các nạn nhân.

thu truong ngoai giao to anh dung tiep doan canh sat hat essex vuong quoc anh
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan chức năng Anh đã nỗ lực điều tra vụ việc, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với phía Anh để làm sáng tỏ vụ việc, tăng cường phối hợp giữa hai nước trong việc phòng chống tội phạm đưa người di cư trái phép, qua đó góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.