Thứ Hai, Tháng Sáu 1, 2020
Trang chủ Thời sự

Sinh lý những điều cần biết cho cuộc sống

Nghiên cứu cho thấy rằng: bạn sẽ ngủ sâu hơn khi quan hệ nhiều hơn. Dưới đây là cách để đạt được điều đó

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, 64%người ngủ ngon hơn sau khi quan hệ tình dục. Nicole McCane, nhà tâm lý học và chuyên gia về Sinh lý nam-nữ đã nghiên cứu, giải thích rằng: “khi chúng ta quan hệ với bạn tình, cơ thể chúng ta tiết ra hai loại hormone thư giãn và làm dịu; một loại là endorphins và một loại là oxytocin. Những hormone này không chỉ khiến bạn bình tĩnh hơn mà còn giúp gắn kết bạn với “đối tác”. Vì endorphins là hormone “cảm giác tốt” nên nó khiến bạn thư giãn và thoải mái hơn, dẫn đến ngủ ngon hơn và thoát khỏi căng thẳng trước khi ngủ.

Đừng quá bận tâm về tần số khi “yêu” Mặc dù tình dục mỗi đêm sẽ rất tuyệt vời, nhưng McCane nói rằng bạn không cần phải có được nó mỗi đêm để gặt hái những lợi ích. “Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người quan hệ tình dục mỗi lần một tuần thì sẽ thấy hạnh phúc hơn”. Có nhiều cặp vợ chồng quá quan trọng tần suất quan hệ dẫn đến chán nản. “Điều quan trọng hơn” Robin Milhausen, giáo sư, nhà nghiên cứu tình dục học tại Đại học Guelph nói, là làm điều đó khi bạn cảm thấy thích nó, ngay cả khi điều đó ít thường xuyên hơn”.

Thay đổi nhận thức của bạn về việc lên lịch cho cuộc “yêu” Đối với một số cặp vợ chồng, lên lịch quan hệ tình dục là cách duy nhất để thực hiện nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là tình dục nhàm chán. Milhausen nói, “nếu bạn có kế hoạch cho tình dục và xác định một cách có ý thức, bạn sẽ mong chờ nó, đánh giá nó cao hơn”. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: vì bạn đã có bữa tối với bạn gái hoặc luyện tập theo lịch của bạn không có nghĩa là sẽ không vui.

 Lên lịch “yêu” (một cách vui vẻ) Milhuasen gợi ý: hay sáng tạo. “Các cặp đôi, từng người hãy lần lượt lên kế hoạch cho một lần quan hệ tình dục. Bạn cách đó họ sẽ chắc chắn có hoạt động tình dục thường xuyên và thích thú hơn”.

Nhưng cũng có thể “yêu” khi bạn có thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có con. “Đừng cho đó là thời điểm hoàn hảo vì nó sẽ không bao giờ có được”. Vì thế, hay tận dụng bất kì lúc nào bạn có thể.

Hay nghĩ đến tình dục bên ngoài phòng ngủ. Mà dù phòng ngủ là địa điểm lý tưởng cho quan hệ tình dục trước khi ngủ nhưng bạn cũng nên nghĩ đến những không gian khác. Nếu bạn không thể quan hệ tình dục vào thời gian bình thường bạn có thể ngủ sớm hơn hoặc về nhà vào buổi trưa. Nếu phòng ngủ quá gần phòng trẻ con hãy nghĩ đến những căn phòng khác sau đó trở về phòng ngủ.

Ngủ sớm hơn. Giờ như bạn có thể dậy sớm hơn để quan hệ tình dục, đi ngủ sớm hơn sẽ khiến tình dục trở nên khả thi hơn.

Tắt bỏ các thiết bị. Cả McCance và Milhausen đều cho rằng chúng ta nên tắt bỏ các thiết bị như TV, điện thoại, máy tính bảng…khi vào phòng ngủ. Vì chúng sẽ làm giảm chất lượng cuộc “yêu”.

Biến phòng ngủ thành không gian linh thiêng.  Phòng ngủ sạch sẽ, không gian thân thiện sẽ giúp chất lượng quan hệ tình dục tốt hơn.

Chăm sóc bản thân sau giấc ngủ. Để có đời sống tình dục chất lượng chúng ta không thể bỏ qua chế độ ăn uống, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng. Thực hiện tốt những điều trên sẽ khiến đời sống tình dục của bạn trở nên hoàn hảo và nâng cao sức khoẻ. Theo “Reader’s digest best health”.