School on the Boat giảm bớt những cảnh khó khăn cho trẻ em nghèo Hà Nội

School on the Boat là một tổ chức phi chính phủ của Pháp, được thành lập vào năm 2011 tại Nghĩa Dũng, Hà Nội, Việt Nam. Mục tiêu chính của tổ chức là giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn sống dọc sông Hồng và quanh khu vực Long Biên ở Hà Nội được đến trường.        

mai am cho tre co hoan canh kho khan o ha noi
(Ảnh: schoolontheboat)

School on the Boat xây dựng một hệ thống để tài trợ về mặt tài chính cho học phí của các trẻ em tại khu vực Long Biên và các quận lân cận. Các tình nguyện viên chủ yếu là người Pháp, nhiệt tình và mong muốn giao lưu văn hóa Pháp – Việt.

mai am cho tre co hoan canh kho khan o ha noi
Lucie Ferro tình nguyện viên người Pháp của School on the Boat tại Việt Nam và các em nhỏ (Ảnh: Vietnamnet)

School on the boat có nhiều hoạt động giúp trẻ phát triển toàn diện: giới thiệu văn hóa truyền thống “Ngày hội tò he”, “Lặn xuống đại dương” – cho các bạn nhỏ thăm quan thủy cung Times city,….

mai am cho tre co hoan canh kho khan o ha noi
Ngày hội Tò he (Ảnh: School on the boat)

Sau nhiều tháng tiếp xúc với các gia đình của các em có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, các tình nguyện viên đã giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được đi học tại các trường công lập.

mai am cho tre co hoan canh kho khan o ha noi
(Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại School on the boat đã giúp đỡ hơn 70 trẻ em nghèo được đến trường và phát triển toàn diện. Trong tương lai những mô hình tình nguyện như School on the boat cần được khuyến khích và nhân rộng hơn nữa để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn trên cả nước.