Quỹ Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long

Vừa qua, tổ chức The Dariu Foundation (Thụy Sĩ) đã Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long. Đặc biệt trong chương trình học bổng năm 2019, suất học bổng thứ 16,000 đã được trao cho một em học sinh lớp 6 trên địa bàn tỉnh.

Trong hai ngày 21-22/6, Quỹ Dariu đã tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Bình Minh, huyện Vũng Liêm và huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long nhằm tiếp nối hoạt động trao học bổng của Quỹ Dariu bắt đầu từ năm 2007.

Mỗi năm có hàng ngàn học sinh Vĩnh Long được nhận học bổng từ Quỹ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng kinh tế và tiếp thêm cho các em nguồn động lực đến trường.

Trong hai ngày, Quỹ đã trao được 190 suất học bổng trong đó có 80 chiếc xe đạp và 110 phần quà (bao gồm balo, tập vở, hộp bút) đến tay các em. Như vậy trong nửa đầu năm 2019, chương trình học bổng Dariu đã trao tổng số 250 chiếc xe đạp, 290 phần quà. Dự kiến Quỹ sẽ tiếp tục trao thêm 1100 phần quà đến hết tháng 12/2019).

Như vậy, từ năm 2007 đến nay, Quỹ Dariu đã trao tổng số 16,791 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Quỹ Dariu (The Dariu Foundation) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế thành lập năm 2002 tại Thụy Sĩ, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Sứ mệnh của Quỹ Dariu là làm cho mọi hộ gia đình có thu nhập thấp có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô sẵn có, với chi phí hợp lý; giúp người dân thể cải thiện việc làm, thu nhập và các kỹ năng quản lý tài chính. Đồng thời, giúp cho người dân ý thức được tầm quan trọng của giáo dục và từ đó đầu tư nhiều hơn vào giáo dục cho thế hệ con, em.

Tại Vĩnh Long, Quỹ Dariu triển khai các dự án về chương trình tài chính vi mô, trao tặng học bổng, xe đạp, xây dựng trường mẫu giáo./.