Quảng bá du lịch Việt Nam tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia

Thời gian qua, tại Thành phố Jeddah,  Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Jeddah (JCCI) đã tổ chức Hội thảo quảng bá du lịch Việt Nam.

quang ba du lich viet nam tai thanh pho jeddah saudi arabia
Đại diện các công ty lữ hành chụp ảnh lưu nhiệm tại hội thảo.

Mở đầu cuộc Hội thảo là phần trình chiếu loạt video clip giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, các di sản văn hóa, các khu nghỉ dưỡng biển và resort và về ẩm thực đặc sắc nổi tiếng thế giới của Việt Nam.

Phát biểu trước hơn 30 khách tham dự là đại diện các công ty lữ hành, báo giới sở tại và khách quan tâm đến du lịch Việt Nam đến từ khu vực Jeddah – Mecca, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng đã giới thiệu những thành công nổi bật của du lịch Việt Nam năm 2019.

Việt Nam đã thu hút được 18 triệu lượt khách nước ngoài đến thăm, tăng 16% so với năm trước; nhận được nhiều giải thưởng du lịch toàn cầu như: “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới”, “Điểm đến hàng đầu châu Á về ẩm thực”, “Điểm đến hàng đầu châu Á về văn hóa”… Đất nước Việt Nam yên bình, người dân Việt Nam mến khách, ẩm thực Việt nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên mới chỉ có lượng rất nhỏ khách du lịch đến từ Saudi Arabia. Như vậy rõ ràng là việc quảng bá về đất nước, con người và du lịch Việt Nam cho người dân Saudi Arabia chưa được làm tốt, rất cần quan tâm, thúc đẩy. Du khách đến Việt Nam nhiều cũng là giúp tăng giao lưu nhân dân, tăng hiểu biết lẫn nhau, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Cũng tại Hội thảo, bà Tạ Thị Cẩm Vinh – Phó Tổng Giám đốc BenThanh Tourist giới thiệu BenThanh Tourist là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển thị trường du lịch tới Trung Đông cũng như đón nhiều nhóm khách từ Trung Đông như: UAE, Kuwait, Qatar, Oman… đến Việt Nam.

quang ba du lich viet nam tai thanh pho jeddah saudi arabia

Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng để phát triển dòng tour cao cấp và siêu cao cấp, BenThanh Tourist giới thiệu đến các doanh nghiệp địa phương các sản phẩm dịch vụ cao cấp mà BenThanh Tourist xây dựng dành riêng cho thị trường này, trong đó có cả việc đáp ứng các nhu cầu rất riêng của người Hồi giáo như các nhà hàng có chứng chỉ Halal, các thánh đường Hồi giáo tại các thành phố lớn ở Việt Nam để khách du lịch có nhu cầu có thể đến cầu nguyện…

Các công ty lữ hành, người địa phương quan tâm đã hiểu thêm về du lịch Việt Nam như một điểm đến mới đầy hấp dẫn, an toàn và giàu chất văn hoá. Hội thảo ghi nhận một số đề xuất với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam như cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của người du lịch Saudi Arabia, từ đó tạo ra các sản phẩm tour du lịch độc đáo, đặc biệt, phù hợp; tăng mạnh công tác quảng bá.

Khách mời tại hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi liên quan và được hướng dẫn giải đáp đầy đủ, cụ thể, đồng thời bày rất ấn tượng về Việt Nam và đánh giá cao chương trình hội thảo.

Cũng tại Hội thảo, Đại sứ quán đã phát nhiều ấn phẩm du lịch của Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao, cẩm nang Travelling Tips do Đại sứ quán biên soạn nhằm quảng bá sâu rộng về du lịch Việt Nam. Các ấn phẩm của BenThanh Tourist, Sài Gòn tourist cũng được trao cho những người đến dự, quảng bá cho các gói tour, sản phẩm tour đến Việt Nam.

quang ba du lich viet nam tai thanh pho jeddah saudi arabia
Đại sứ Vũ Viết Dũng hội đàm với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeddah.

Trước đó, Đại sứ Vũ Viết Dũng và Thương vụ đã có cuộc gặp với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeddah. Hai bên đã điểm lại các hoạt động hợp tác trong năm 2019 và trao đổi định hướng hợp tác Ngoại giao kinh tế trong năm 2020.

Jeddah là thành phố biển thuộc miền Tây của Saudi Arabia, nằm bên bờ Biển Đỏ, là thành phố phát triển nhất, là cửa ngõ dẫn đến Thánh địa Mecca.