Phu nhân cựu Tổng thống Obama sẽ trở lại Việt Nam để giúp đỡ trẻ em gái

Trong chương trình Today Show của kênh truyền hình Mỹ NBC, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, bà Michelle Obama đã hé lộ về kế hoạch trở lại Việt Nam trong tháng 12 năm nay, bắt tay vào nỗ lực hỗ trợ cho trẻ em gái.

phu nhan cuu tong thong obama se tro lai viet nam de giup do tre em gai
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 12. Ảnh: Time

Đoạn video có sự xuất hiện của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ được ghi hình nhân kỷ niệm Ngày quốc tế trẻ em gái (11/10), trong đó bà Michelle Obama đã hào hứng chia sẻ về tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em gái.

Là mẹ của hai cô con gái (Malia, 21 tuổi và Sasha, 18 tuổi), bà Obama vô cùng quan tâm tới giáo dục dành cho trẻ em gái. Bà phát biểu: “Hơn 98 triệu em gái lứa tuổi vị thành niên đã không được tới trường. Nếu các em có những cơ hội xứng đáng, thế giới của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Đó là lý do chúng tôi nỗ lực làm việc với lãnh đạo các tổ chức trên khắp thế giới để cải thiện cuộc sống của các em gái từng ngày.”

Người đồng hành cùng bà Obama trong hành trình tại Việt Nam vào tháng 12 này là cô Jenna Bush Hager, con gái cựu Tổng thống George W. Bush, minh tinh Hollywood Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân.

phu nhan cuu tong thong obama se tro lai viet nam de giup do tre em gai
Con gái cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Jenna Bush Hager sẽ đồng hành của bà Obama. Ảnh: NBC

Chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam sắp tới, con gái cựu Tổng thống Bush, mẹ của hai cô con gái nhỏ 6 tuổi và 4 tuổi tỏ ra vô cùng hào hứng. Cô cho biết:

“Chúng tôi biết rằng, nếu một trẻ em gái được đi học thì sẽ có nhiều khả năng nâng đỡ không chỉ bản thân mình mà cả cộng đồng. Vì vậy, bà Michelle và tôi sẽ lên đường vào tháng 12 này và chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những cá nhân đáng khâm phục, đang giúp thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Họ là minh chứng rằng một người cũng có sức mạnh để tạo nên sự khác biệt”.