Operation Smile được LUT tài trợ 220 triệu để phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

Vừa qua, 220 triệu đồng quyên góp được từ Giải thể thao chạy địa hình Loop Ultra Trail (LUT) 2019 đã được trao cho tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch.

nhung chien binh mang lai nu cuoi cho 25 tre bi di tat ham mat
BTC trao tiền quyên góp trên 220 triệu đồng cho đại diện Operation Smile. Ảnh: Xuân Đỗ

Được khởi động từ năm 2016, Loop Ultra Trail (LUT) là giải thể thao chạy địa hình đầu tiên ở Việt Nam tổ chức theo thể thức chạy theo một vòng lặp đi lặp lại, thời gian cố định.

Đặc biệt, LUT 2019 đồng hành cùng Operation Smile để đem lại những ca phẫu thuật miễn phí thay đổi cuộc sống cho trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Theo đó, các vận động viên có quyền lựa chọn một trong hai hạng mục “Chiến binh Nụ cười” hoặc “Chiến binh Tự do”.

Với hạng mục “Chiến binh Nụ cười”, người tham gia sẽ không cần nộp phí, nhưng phải đi kèm một nhà tài trợ, cùng ủng hộ Operation Smile một ca phẫu thuật nụ cười trị giá 9 triệu đồng.

Với hạng mục “Chiến binh Tự do”, mức phí cho cự ly “Beast” là 1.6 triệu đồng, cự ly “Ultra” là 2.5 triệu đồng. Với mỗi suất đăng ký, BTC sẽ trích số tiền 500.000 VNĐ để ủng hộ các chương trình phẫu thuật từ thiện của Operation Smile.

LUT 2019 thực sự là một giải đấu khắc nghiệt và đó là lý do mỗi vận động viên khi bắt đầu tham gia đều mang trong mình sứ mệnh của một “chiến binh”. Đặc biệt hơn nữa, song hành với những Chiến Binh Tự Do – những con người với khao khát chinh phục bản thân và thử thách từ giải đấu đó là những Chiến Binh Nụ Cười – những đôi chân miệt mài đã giúp viết nên câu chuyện đẹp cho 25 nụ cười dành tặng các em bé kém may mắn của Operation Smile Vietnam.

Tham gia giải năm nay có 100 vận động viên đến từ 3 quốc gia Việt Nam, Pháp, Trung Quốc, trong đó, 22 “Chiến binh Nụ cười” cùng với các nhà tài trợ Nụ Cười đã giúp Operation Smile lan tỏa thông điệp “thể thao thay đổi cuộc đời” tới với những trẻ em, gia đình và nhóm yếu thế đang cần được giúp đỡ.

Giải chạy và các “chiến binh” đã tạo điều kiện để cho 25 trẻ em bị dị tật hàm mặt sẽ có được cơ hội nhận lại những nụ cười và cuộc đời mới từ bàn tay của các chuyên gia y tế tình nguyện Operation Smile./.