Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan

Ngày 22/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Hội người Việt tại đây tiến hành lễ khai giảng năm thứ 3 lớp dạy tiếng Việt cho con em kiều bào.

khai giang lop hoc tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu tại Lễ Khai giảng. (Nguồn: ĐSQ )

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh mục tiêu của lớp học là nhằm rèn cho thế hệ người Việt sinh và lớn lên ra tại Hà Lan làm quen, biết đọc và biết viết tiếng Việt, có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Việt, khuyến khích giao tiếp tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích các em hướng về quê hương, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn trong quá trình trưởng thành và phát triển, lớp học tiếng Việt sẽ có thêm nhiều hoạt động phong phú hơn nữa giúp để các em học sinh được học và hấp thụ văn hóa Việt một cách tự nhiên và hào hứng nhất.

khai giang lop hoc tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Một học sinh xung phong hát bài hát tiếng Việt tại Lễ khai giảng. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ cũng đề cao vai trò của các phụ huynh, chính là cầu nối dẫn dắt các em tìm về văn hóa, tiếng nói dân tộc, đề nghị các phụ huynh kiên trì và nhẫn nại dần dần giúp các em hòa nhập với lớp và chương trình học.

Trong buổi lễ khai giảng, nhiều học viên đã xung phong biểu diễn văn nghệ, hát những bài hát  tiếng Việt như Cả tuần đều ngoan, Bác Hồ Người cho em tất cả… để báo cáo thành tích học và tập nói tiếng Việt của mình. Nhiều em khi mới bước vào lớp chưa biết đọc, viết tiếng Việt, nay có thể đánh vần, phát âm, đọc và hát các bài hát thiếu nhi của Việt Nam.

khai giang lop hoc tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Đại diện phụ huynh và các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm. (ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Đại diện các gia đình có con em tham dự lớp học bày tỏ xúc động, cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm, dành cho các em món quà giá trị về văn hóa cội nguồn, khẳng định các gia đình sẽ hỗ trợ các cháu và phối hợp với lớp học để con em học tập đều đặn, đạt kết quả tốt.

Đây là năm thứ 3, lớp tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan được Đại sứ quán duy trì, hoạt động với các giáo viên tình nguyện từ Đại sứ quán (Cán bộ và người thân). Đây là một nỗ lực của Đại sứ quán và cộng đồng nhằm giữ gìn và duy trì tiếng Việt cho thế hệ con em người Việt tại Hà Lan.