KFHI mang cơ hội học tập đến cho 600 học sinh nghèo Đại Lộc (Quảng Nam)

Nhận thức được vai trò của trẻ em trong sự nghiệp phát triển của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng, tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) đã chung tay cùng các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất về sinh hoạt và học tập cho các em.

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam
Đại diện KFHI tại Quảng Nam, ông Kim Gil Nam trao quà cho các em học sinh. Ảnh do tổ chức cung cấp

Với 600 đối tượng thụ hưởng (200 học sinh tiểu học và 400 học sinh THCS), đây là một con số không lớn nhưng tổ chức KFHI luôn nỗ lực có thể hỗ trợ đều đặn cho các em, mang đến cho các em cơ hội học tập tốt hơn.

Nhân dịp năm học mới 2019 – 2020, ngày 5/9, tổ chức KFHI đã dự lễ khai giảng và trao 600 bộ đèn bàn cho các em học sinh được KFHI giúp đỡ tại trường tiểu học Trần Tống và THCS Nguyễn Du (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Tại buổi lễ, KFHI đã tặng mỗi em một chiếc đèn bàn để có đủ ánh sáng phục vụ cho học tập. Tổng trị giá quà tặng khoảng 70 triệu đồng. Món quà nhỏ nhưng chính là nguồn động viên lớn lao không chỉ đối với bản thân các em, gia đình các em mà còn hết sức có ý nghĩa đối với ngành giáo dục của địa phương.

Được biết, chương trình tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp bắt đầu năm học mới là một phần của Dự án “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Program” (gọi tắt là CDP) giai đoạn 2015-2022 với tổng kinh phí 315.000 USD (7 tỷ đồng), nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em có cuộc sống, môi trường học tập và phát triển tốt hơn.

kfhi mang co hoi hoc tap den cho 600 hoc sinh ngheo dai loc quang nam
Hiện nay, dự án đang giúp đỡ 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai trường tiểu học Trần Tống và THCS Nguyễn Du, tạo điều kiện tốt hơn cho các em phát triển cả về giáo dục, thể chất, tinh thần, xã hội.

Dự án tập trung vào chương trình tặng những món quà thiết thực phục vụ cho đời sống và học tập của các em như sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, bánh kẹo vào dịp lễ tết, Trung thu, khai giảng, bế giảng. Qua đó khuyến lệ tinh thần và hỗ trợ vật chất để các em có môi trường học tập tốt; phần nào làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em, vốn đều là các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh của dự án CDP đều có hoàn cảnh khó khăn, lại ở vùng núi hoặc xa trường học, đi lại hết sức vất vả nên nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, tổ chức KFHI, ngoài việc hỗ trợ cơ sở vật chất nhà trường, còn giúp đỡ tiền học phí và tiền ăn bán trú cùng kinh phí các lớp học ngoài giờ để các em không phải đi lại và có thêm thời gian học ngoại khóa (âm nhạc, mỹ thuật) ở trường.

KFHI là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, bắt đầu đến với Việt Nam từ năm 2006. Tại Quảng Nam, KFHI đã có nhiều dự án lớn và dài hạn, góp phần cùng nhân dân Vĩnh Phúc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, điển hình như dự án Phát triển trẻ em CDP….Bên cạnh đó, KFHI còn triển khai các dự án ngắn hạn, viện trợ bằng hiện vật, trao học bổng, đưa đoàn tình nguyện đến các vùng sâu vùng xa đã kịp thời động viên các em học sinh, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, tự tin hòa nhập với cộng đồng, nâng cao giá trị cuộc sống./.