Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào

Tạp chí hữu nghị

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bun Pi May của Lào, chiều ngày 10/4, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng các cán bộ đã đến chúc Tết Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Đại sứ Siviengphet Phetvorasack đã cùng điểm lại những nét nổi bật của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua, những hoạt động mà hai Đại sứ quán đã cùng nhau thực hiện trong khuôn khổ Hội đồng ASEAN tại Moscow, cũng như trao đổi, thống nhất những hoạt động giao lưu, gặp gỡ trong thời gian tới.

dai su quan viet nam tai nga chuc mung tet co truyen lao
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cùng các cán bộ đã đến chúc Tết Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga. (Nguồn: ĐSQ)

Trong không khí hữu nghị, thân tình, cởi mở, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã thay mặt toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack cùng Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Lào một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác, cùng nhau nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã trân trọng mời Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack cùng các cán bộ ngoại giao Lào tham gia vào các hoạt động kỷ niệm Năm chéo Việt – Nga do Đại sứ quán Việt Nam đứng ra tổ chức.

Vui mừng đón tiếp Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng các cán bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Lào tại Nga Siviengphet Phetvorasack bày tỏ cảm ơn đến những tình cảm của Đại sứ Ngô Đức Mạnh và cán bộ Việt Nam đã dành cho đất nước Lào và tập thể Đại sứ quán Lào trong thời gian qua.

Phấn khởi trước những thành tựu cải cách kinh tế của hai nước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đại sứ nhấn mạnh hai nước như một gia đình và Lãnh đạo cấp cao hai nước luôn đặc biệt chú trọng vun đắp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển. Đặc biệt chuyến thăm Lào mới đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phát triển của Việt Nam và Lào, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

dai su quan viet nam tai nga chuc mung tet co truyen lao
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chụp ảnh kỷ niệm với Đại sứ quán Lào tại Nga (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Lào nhất trí sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung, hợp tác giữa hai cơ quan đại diện, cũng như trong khuôn khổ Hội đồng ASEAN tại Moscow nói riêng.

Tại buổi chúc Tết, Lãnh đạo hai Đại sứ quán cùng toàn thể cán bộ của hai nước đã giao lưu văn nghệ, cùng nhau trình diễn các bài hát bằng tiếng Việt và tiếng Lào, thưởng thức các món ăn dân tộc của hai nước, hòa mình vào điệu múa Lăm-vông trong tiết trời ấm áp của mùa xuân trên nước Nga.