Hàng nghìn em nhỏ Thanh Hóa chia sẻ ước mơ tới GNI

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội các Câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em YDC lần thứ I và II, tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) tổ chức chương trình Ngày hội YDC lần thứ III với chủ đề “Em ước mơ gì?” vào ngày 19/10 tại sân vận động xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

gni mang ngay hoi cac cau lac bo phat trien nang luc tre em ydc den thanh hoa
Gần 1,000 em nhỏ tại ba tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang tham gia Ngày hội YDC lần thứ II. Ảnh: GNI

Từ năm 2016 đến nay, GNI đã hỗ trợ thành lập và vận hành 37 Câu lạc bộ (CLB) phát triển năng lực trẻ em tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở với gần 1.000 học sinh tham gia, phần lớn là học sinh tiểu học tại 3 tỉnh dự án: Hoà Bình, Thanh Hoá và Tuyên Quang.

Mô hình CLB phát triển năng lực trẻ em nhằm tạo ra cho các em học sinh một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, nơi các em được tự do phát triển năng lực bản thân về các lĩnh vực như Bóng đá (10 CLB), Toán học (4 CLB), Tiếng Anh (3 CLB), Mĩ thuật (4 CLB), Âm nhạc (5 CLB), Cầu lông (4 CLB), Bóng bàn (1 CLB), câu lạc bộ Khoa học (1 CLB).

Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện Ngày hội YDC lần thứ I tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và lần thứ II tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để các thành viên CLB tại 3 tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu. Sự kiện được tổ chức thành công đã tác động sâu sắc tới các thành viên CLB, phụ huynh học sinh và các khách mời tham gia sự kiện, qua đó có những định hướng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội phát triển thông qua các hoạt động theo sở thích, đam mê.

Năm nay GNI quyết định mang ngày hội đến với mảnh đất hiếu học Thanh Hóa.

Với nỗ lực tổ chức sự kiện mỗi năm tại một địa bàn khác nhau, GNI hy vọng sẽ luôn mang đến sự tươi mới cho ngày hội và điều quan trọng nhất là tạo cơ hội cho tất cả các bạn nhỏ tại các địa bàn có cơ hội tham gia trực tiếp vào sự kiện.

Với chủ đề “Em ước mơ gì?”, GNI mong muốn ước mơ của các bạn nhỏ sẽ được chắp cánh bay, truyền cho các bạn những lời cổ vũ, khuyến khích các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Chương trình dự kiến gồm có 3 phần chính gồm: hoạt động thi đấu của các CLB thể thao cùng các hoạt động tập thể: Cuộc đua kỳ thù, giải đấu bi lắc, giao lưu bóng đá; triển lãm của các CLB theo địa bàn dự án và các hoạt động trải nghiệm như Gieo mầm ước mơ, Chắp cánh ước mơ, bay cao ước mơ, Nhặt – Gom – Nhuộm…; và đêm Gala gồm có các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị, chương trình giao lưu với người nổi tiếng như nghệ sỹ hài Tự Long, Xuân Bắc…/.