Giới trẻ Việt Nam trao quà năm mới cho người nghèo tại Philippines

Vừa qua, nhóm Những tình nguyện viên Việt Nam tại Philippines (Vietnamese Youth Volunteer Team in the Philippines) đã một lần nữa tổ chức một buổi trao quà cho người nghèo, người kém may mắn tại khu vực Baclaran, thủ đô Manila.

truoc them nam moi nguoi tre viet nam trao qua cho nguoi ngheo tai philippines
Lần này, nhóm phát quà cho người nghèo, người vô gia cư vào ngày 28/12 – những ngày năm mới cận kề. Ảnh do nhóm cung cấp

Tại đây, dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cộng đồng người Việt tại Philippines, các bạn người bản địa và quốc tế, nhóm đã phát được 400 suất đồ ăn cho người lớn (mì tôm, pate, cá hộp), 700 suất quần áo cho người lớn, 100 suất bánh sữa cho người già, 80 suất cho trẻ em (bánh sữa, đồ chơi, quần áo), cùng 500 suất bánh mì. Tổng giá trị quà tặng gần 69,000 peso Philippine (tương đương hơn 30 triệu đồng).

Được biết, nhóm tập hợp chủ yếu là lưu học sinh, người Việt tại Philippines, muốn đóng góp một phần sức lực giúp đỡ người nghèo tại đất nước họ đang sinh sống và học tập.

Các bạn chủ yếu kêu gọi quyên góp trong cộng đồng người Việt tại Philippines và các bạn bè quốc tế. Được biết, chương trình thiện nguyện lần này sau khi hai ngày phát động quyên góp, nhóm đã nhận được 82,800 peso Philippine (hơn 37 triệu đồng). Số tiền còn lại sẽ được nhóm sử dụng trong các chuyến trao quà của năm 2020.

Dù đi học, đi làm xa quê hương vất vả nhưng năm nào nhóm cũng cố gắng tổ chức mấy đợt trao quà thiện nguyện như thế này. Chuyến thiện nguyện gần đây nhất của nhóm là tại China Town và Malate ngày 14/9, với 600 suất đồ ăn và 450 suất quần áo cho người lớn, 100 suất bánh sữa cho người già, 250 suất cho trẻ em và 900 suất cơm trắng./.

truoc them nam moi nguoi tre viet nam trao qua cho nguoi ngheo tai philippines
Bạn bè quốc tế, cảnh sát và an ninh khu vực đã tới giúp đỡ gói quà, chuyển đồ, phát quà, ổn định trật tự.
truoc them nam moi nguoi tre viet nam trao qua cho nguoi ngheo tai philippines
Đối tượng nhóm hướng tới là người dân nghèo và người vô gia cư tại thủ đô Manila.