DOVE Fund tài trợ hơn 200 triệu xây nhà làm việc cho người khuyết tật Quảng Trị

Vừa qua, Quỹ những nỗ lực phát triển Việt Nam (Dove Fund) tổ chức lễ khánh thành công trình nhà làm việc cho người mù và người khuyết tật tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Ngày 3/1/2020, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phối hợp cùng Dự án Quỹ những nỗ lực phát triển Việt Nam (Dove Fund) tổ chức lễ khánh thành công trình nhà làm việc cho người mù và người khuyết tật.

Công trình đưa vào sử dụng góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Người mù làm tốt hơn nữa công tác tổ chức lao động sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên người mù và người khuyết tật.

dove fund tai tro hon 200 trieu xay nha lam viec cho nguoi khuyet tat
Việc hoàn thiện cơ sở vật chất đã góp phần quan trọng hỗ trợ người khuyết tật trong đào tạo việc làm, nâng cao thu nhập (Ảnh: Nguyễn Trang)

Công trình nhà làm việc cho người mù và người khuyết tật huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) được khởi công xây dựng từ tháng 6/2019 với tổng kinh phí đầu tư 210 triệu đồng do Dove Fund tài trợ.

Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Linh đã tặng giấy khen cho Dove Fund vì đã có những đóng góp tích cực trong hỗ trợ các đối tượng yếu thế thời gian qua.

dove fund tai tro hon 200 trieu xay nha lam viec cho nguoi khuyet tat
(Ảnh: Quangtriedu)

Với nguồn quỹ hoạt động do các cựu chiến binh đã từng tham chiến tại Việt Nam đóng góp và kêu gọi Dove Fund mong muốn xoa dịu đi phần nào nỗi đau chiến tranh mang lại tình yêu thương và hy vọng cho trẻ em Việt Nam.

The Dove Fund là một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Mỹ, luôn giúp đỡ sinh viên học, sinh nghèo,người khuyết tật Việt Nam, đặc biệt ở địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Được thành lập từ những năm 2000, Dove Fund đã giúp đỡ xây dựng nhiều trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung tâm phân phối nước sạch, trung tâm tin học, thư viện, trường học cho người mù và trao nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo,….