Agtex 28:Tỏa sáng bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ

Tạp chí hữu nghị

Trải qua chặng đường 42 năm dựng xây và phát triển, Tổng công ty 28 – Công ty TNHH MTV (Agtex 28) hôm nay đã nhanh chóng vươn lên khẳng định vị thế doanh nghiệp đa ngành, một thương hiệu lớn. "Hữu xạ tự nhiên hương", Tổng công ty liên tục nhận được sự hợp tác của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Với một diện mạo mới, tâm thế vững vàng cùng nền tảng sẵn có về tài chính, nhân lực, công nghệ…,Agtex 28 đang hướng tới những mục tiêu cao hơn với khát vọng đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện ích và chất lượng cao….

Xây dựng Tổng Công ty trong sạch vững mạnh

Trong hành trình 42 năm phát triển dày dặn của một tổ chức doanh nghiệp lớn, giai đoạn vừa qua đánh dấu một bước chuyển mình đầy dấu ấn của Agtex 28. Ở đó, cơ hội mở ra rất lớn nhưng khó khăn, thách thức cũng không ít, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển căn cơ, sáng suốt và quyết liệt. Ngay từ  đầu giai đoạn mới Ban Giám đốc Tổng Công ty đã nhận định tình hình và mạnh dạn đưa ra những chủ trương, quyết sách mới có tính đột phá. Từ đó, vạch ra định hướng tổng thể để đưa Agtex 28 chuyển nhanh và hiệu quả trên mỗi lĩnh vực hoạt động. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ và người lao động đã đồng thuận, chung sức xây đắp dưới sự lãnh đạo của một tổ chức doanh nghiệp nhiều năm được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu” – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Phát huy truyền thống của một doanh nghiệp quân đội, cùng với việc thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và người lao động, thời gian qua, Đảng ủy Tổng Công ty đã tập trung đổi mới và tăng cường lãnh đạo công tác tổ chức nhân sự. Trong đó, gắn với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 của Bộ Chính trị và những yêu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao của Tổng Công ty. Đồng thời, Ban Tổng Giám đốc bằng với nhiều văn bản chỉ đạo đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác vận động quần chúng và xây dựng các tổ chứcđoàn thể vững mạnh. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 được triển khai nghiêm túc, hiệu quả  cùng với thực hiện Nghị quyết 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần quan trọng nâng cao tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, phát huy tính tiên phong, gương mẫu và vai trò của người đứng đầu. Từ đó, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong quá trình chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ của toàn hệ thống.

Để nâng cao vị trí, vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, Ban Giám đốc Tổng Công ty đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai các bước đột phá, tập trung công tác quản trị điều hành theo đúng Chiến lược phát triển đến năm 2020, tầm nhìn đến 2025 đã xây dựng. Theo đó, BCH Đảng bộ cùng với Ban Tổng Giám đốc cùng phân tích, nhận định tình hình thực tiễn để đề ra chủ trương đúng và những giải pháp căn cơ, hiệu quả; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đảng ủy viên, thành viên ban lãnh đạo bám sát nhiệm vụ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo thực hiện. Cùng với chủ trương mở rộng và đa ngành nghề, Agtex 28  xác định lĩnh vực chính, chủ chốt, mũi nhọnlà dệt- may, từ đó, tập trung chỉ đạo quyết liệt, ưu tiên nguồn lực. Một giai đoạn đối mặt với nhiều thách thức, áp lực lớn đặt ra trong quá trình triển khai chiến lược kinh doanh mới; tuy nhiên, theo khẳng định của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hùng, chính sự kiên định trong định hướng, mục tiêu dài hạn theo chiến lược phát triển tổng thể, đồng thời nhạy bén, linh hoạt trong giải pháp thực hiện theo thay đổi của môi trường kinh doanh mới đã giúp Tổng Công ty vượt qua thử thách, khó khăn, giữ được nhịp độ tăng trưởng và phát triển bền vững.

Khẳng định vị thế thương hiệu

Trao đối với chúng tôi về bí quyết thành công, phát triển của Tổng Công ty, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Agtex 28 bộc bạch: Theo tôi thì trên thương trường, sự thành công của doanh nghiệp không phải ở tổng số vốn hiện có hay công nghệ hiện đại mà được quyết định bởi việc con người đó tổ chức ra sao và được dẫn dắt bởi giá trị nào. Kinh doanh và phát triển doanh nghiệp là một quá trình lâu dài và gian khổ nên rất cần người lãnh đạo có nhận thức, quan điểm đúng đắn, một niềm tin mãnh liệt và lòng khát khao cháy bỏng. Bất cứ làm cái gì chỉ có tính thuyết phục khi nó phục vụ cho lợi ích chung. Kinh doanh và phát triển doanh nghiệp cũng chính là để phục vụ lợi ích chung của toàn doanh nghiệp trong quá trình tồn tại và phát triển. Trong đó, doanh nghiệp phải xây dựng cho được một hệ thống định chế, bao gồm những vấn đề liên quan đến tính chuyên nghiệp như: sự hoàn hảo và rõ ràng về công việc trên cơ sở hài hoà giữa quyền hạn và trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ; các tiêu chuẩn kiến thức và kỹ năng; tinh thần và thái độ; quy trình kiểm soát, phân tích các công việc sao cho những người lãnh đạo có được những quyết định sáng suốt, sát với yêu cầu của thị trường, còn nhân viên có lòng tin và tôn trọng lãnh đạo và biết chính xác việc mình làm hiệu quả như thế nào... đó là những gì mà chúng tôi đã vận dụng vào điều hành Tổng Công ty trong suốt thời gian qua.

Có được những thành công hết sức ấn tượng ngày hôm nay, theo đúc kết của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hùng  xuất phát từ việc Agtex 28 biết đầu tư đúng hướng, luôn coi trọng chữ Tín trong kinh doanh và luôn đặt quyền lợi của mình ngang với quyền lợi của đối tác, khách hàng. Nhanh nhạy phát hiện thị trường cộng với tinh thần dám nghĩ dám làm, lấy chất lượng làm đầu, khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, sản phẩm may mặc của Agtex28 nhanh chóng chinh phục thành công nhiều thị trường lớn, nổi tiếng khắt khe và cầu toàn về mặt chất lượng như: EU (chiếm 60%), Mỹ (chiếm 30%), Nhật Bản và các thị trường khác (10%). Hiện nay hơn 80% sản lượng của Tổng Công ty phục vụ cho xuất khẩu với kim ngạch đạt từ 90 - 100 triệu USD/năm, sản phẩm chất lượng cao và đa dạng với rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hugo Boss, Nike, Pierre Cardin, Moss, Ted Bake, Mc Gor, Nara Camicie.... Riêng tại thị trường nội địa, Agtex28 tỏa sáng với nhãn hiệu thời trang nam cao cấp Belluni dành cho doanh nhân, giới chức công sở với những thiết kế vừa mang tính năng động, hiện đại nhưng vẫn đậm nét cổ điển mang phong cách Ý.

Ngoài những thành công ấn tượng cũng như sự lan tỏa nhanh chóng của thương hiệu thì sự kiện liên tục tung ra thị trường các dòng sản phẩm thời trang nam cao cấp Belluni mới là sự khẳng định và minh chứng cho khả năng phát triển và mang tính bền vững của Agtex 28. Mọi nỗ lực, mọi sự đổi mới đều sẽ được đền đáp bằng “trái ngọt”, bằng những đột phá mạnh mẽ trên mọi phương diện. Với quy luật đó, vững tin bằng sự phấn đấu và sáng tạo không ngừng của mình, Tổng Công ty sẽ luôn luôn nắm bắt và làm chủ xu thế của thị trường để đạt đến hiệu quả hoạt động cao nhất, góp phần tạo nên danh tiếng và vị thế của thương hiệu Agtex 28  nói riêng cũng như ngành Dệt mayViệt Nam nói chung trên thị trường quốc tế.

Không chỉ dẫn đầu ngành dệt may, Agtex28 còn gặt hái thành công lớn trong các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và bất động sản. Cụ thể trong lĩnh vực xăng dầu, từ cửa hàng kinh doanh xăng dầu đầu tiên tại Long Bình - Đồng Nai (năm 1997), đến nay Tổng Công ty đã phát triển thêm hàng chục trạm xăng tại các khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Cà Mau; hàng năm cung ứng hàng trăm triệu lít xăng dầu cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các đại lý bán buôn, bán lẻ. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Agtex28 tự tin ghi dấu ấn thương hiệu trên nhiều dự án quy mô lớn như: KCN Loteco, KCN Agtex - Long Bình, Cụm công nghiệp sạch Đồ Sơn - Hải Phòng…và các tòa nhà văn phòng, khu thương mại, kho bãi cho thuê tại Hà Nội, Quy Nhơn, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh..

Tự hào với thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Tổng Công ty sẽ chủ động gia tăng năng lực cạnh tranh, chuẩn bị cả thế và lực cho “chặng đua” hội nhập, hướng tới mục tiêu đưa Agtex28 giữ vững danh hiệu là doanh nghiệp mạnh, Top đầu của ngành dệt may Việt Nam, Top 5 doanh nghiệp quân đội và Top 5 thương hiệu thời trang Việt Nam.

Box: Với bảng thành tích sản xuất kinh doanh ấn tượng và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì hạnh phúc cộng đồng, Agtex28 vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Quân công hạng Nhất, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Doanh nghiệp Dệt may Việt Nam tiêu biểu, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, Sao Vàng đất Việt cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Văn Lượng