Đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Nghệ An.

Ngày 30/7, Đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An làm việc với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban, hiện Việt Nam có quan hệ với hơn 1.000 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), trong đó, khoảng 500 tổ chức PCPNN hoạt động thường xuyên tại Việt Nam, hằng năm hỗ trợ khoảng 3.000 chương trình, dự án và cấp các khoản viện trợ với giá trị giải ngân trong hơn 20 năm qua đạt 4,3 tỷ USD. Hoạt động của các tổ chức PCPNN được triển khai trong nhiều lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu hợp tác, như y tế, giáo dục, phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường…, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và người dân vùng hưởng lợi dự án, hỗ trợ các mô hình chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy hiểu biết và quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt  Kim Liên; Khu di tích Truông Buồn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối vời Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hung liệt sĩ.

Cũng tại Nghệ An, ngày 31/7, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Nghệ An đã họp và bầu Chủ tịch Hội.

Chúc mừng ông Lê Hồng Vinh tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung

Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Trung đã thống nhất bầu ông Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội.

DS