Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam thăm làm việc tại Hà Lan

Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam thăm Hà Lan từ ngày 10-15/2 trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân do Chính phủ Hà Lan tài trợ và Tổ chức chuyên gia cao cấp – PUM Hà Lan hỗ trợ triển khai.

doan nu doanh nhan viet nam tham lam viec tai ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu tại cuộc gặp.

Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam gồm 12 thành viên là lãnh đạo Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Hội Doanh nhân nữ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE), Hội Doanh nhân nữ thành phố Hà Nội (HNEC) và chủ doanh nghiệp nữ trong các lĩnh vực sản xuất- chế biến và xuất khẩu nông sản, thủ công mỹ nghệ, thương mại xuất nhập khẩu, may mặc…

Trong thời gian tại Hà Lan, đoàn có chương trình làm việc và gặp gỡ kết nối với một số đối tác Hà Lan như tổ chức chuyên gia cao cấp – PUM, Hiệp hội Hợp tác Doanh nghiệp Trồng trọt Hà Lan – Việt Nam, TheNextWomen, Phòng Thương mại Việt Nam Hà Lan (NVCC) và một số doanh nghiệp Hà Lan, trung tâm đấu giá hoa Royal Flora và một số cơ sở thương mại, du lịch, văn hóa của Hà Lan.

Ngày 10/2, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam ở Hà Lan, Tổ chức chuyên gia cao cấp – PUM và Cục Doanh nghiệp (Bộ Kinh tế Hà Lan), đoàn lãnh đạo doanh nhân nữ Việt Nam đã có buổi gặp gỡ kết nối với cộng đồng doanh nghiệp của Hà Lan tại trụ sở Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã cập nhật những nét chính trong sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước về kinh tế, thương mại và triển vọng hợp tác trong thời gian tới; đồng thời đánh giá cao chuyến thăm làm việc tại Hà Lan của đoàn, hoan nghênh việc tổ chức kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước. Đại sứ bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa các lãnh đạo doanh nghiệp nữ Việt Nam với cộng động doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác phát triển Hà Lan.

doan nu doanh nhan viet nam tham lam viec tai ha lan
Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam và các đối tác tại Hà Lan.

Thông qua buổi kết nối, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội giới thiệu về hội và doanh nghiệp mình cũng như gặp gỡ đại diện các tổ chức hỗ trợ phát triển và doanh nghiệp Hà Lan tham dự, cập nhật về các cơ hội hợp tác giữa hai nước.