Đoàn đại biểu VUFO viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ trước Đại hội VI

Sáng 4/12, trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) lần thứ VI, Đoàn đại biểu VUFO do bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn.

Đoàn đại biểu Đoàn Chủ tịch VUFO vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự lễ viếng còn có ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch VUFO; cùng các thành viên thuộc Đoàn Chủ tịch VUFO khoá V và đại diện các ban, đơn vị của VUFO.

Trong không khí trang nghiêm, các cán bộ VUFO thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang dân tộc.

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Kính viếng các Anh hùng liệt sỹ”.

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, các đại biểu dự Hội nghị Đoàn Chủ tịch khoá V (nhiệm kỳ 2013-2018) lần thứ IX của VUFO tại trụ sở VUFO.

Hội nghị nhằm báo cáo về thay đổi, bổ sung tổ chức thành viên và nhân sự Ban Thường vụ, Đoàn Chủ tịch trong thời gian qua; thông qua công tác tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc VUFO lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với khoảng 700 đại biểu tham dự.