Cựu chiến binh Úc giúp đỡ trẻ em kém may mắn tại TP.HCM

Cứ vào mỗi tháng 8 hàng năm, đoàn South Australian Vietnam Charity Group-Inc (Tổ Chức Hội Cựu Chiến Binh Úc) lại đến Việt Nam và dành một chút sức lực để chung tay hỗ trợ cho Tổ chức Bạn trẻ em đường phố (Friends for Street Children – FFSC).

cuu chien binh uc giup do tre em kem may man tai tphcm
Đoàn đến thăm Trung tâm Bình Triệu và tặng quà cho các bé mái ấm. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngày 27/8, đoàn đã ghé văn phòng FFSC và tặng quà hỗ trợ cho các mái ấm và các lớp phát huy của Trung tâm phát huy Bình Triệu (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Sau khi làm việc với lãnh đạo FFSC về kế hoạch hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các thành viên trong đoàn cũng đã đến thăm các trẻ thuộc Trung tâm Phát huy Bình Triệu.

Đến với các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trực thuộc FFSC đến nay đã 7 năm liền, thấu hiểu được sự thiếu thốn của các trẻ, trong những chuyến thăm, các thành viên của nhóm luôn mang theo những món quà như quần áo, đồ chơi, dụng cụ y tế và đồ dùng học tập mà đoàn đã quyên góp được để trao tặng các trẻ mái ấm Bình Triệu.

Tổ chức Bạn trẻ em đường phố (Friends for Street Children – FFSC) được thành lập năm 1984, tập hợp chăm sóc, nuôi dạy những trẻ em sống lang thang, hướng các em đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ và nhân cách.

Song song với việc dạy kiến thức cho các học sinh, Chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố cũng luôn quan tâm đến việc tổ chức những buổi học ngoại khóa, trại hè để rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết giúp các em sống tự tin hơn./.