The free Wheelchair Mission: Trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật Phú Thọ

Tạp chí hữu nghị

520 xe lăn do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The free Wheelchair Mission) Hoa Kỳ tài trợ đã được trao tận tay người khuyết tật của 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ.

the free wheelchair mission trao tang 520 xe lan cho nguoi khuyet tat phu tho
Những chiếc xe lăn được lắp ráp để chuyển về các địa phương sớm nhất. Ảnh: Báo Phú Thọ

Ngày 8/5, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo tài trợ.

Tại buổi tập huấn, người khuyết tật và người thân của người khuyết tật đã được đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ hướng dẫn về cấu tạo, cách sử dụng đối với mỗi loại xe lăn sao cho phù hợp các dạng khuyết tật; cách tập luyện thể dục cho người ngồi xe lăn… nhằm khai thác tốt nhất công năng của xe.

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có khoảng 15.000 người bị khuyết tật vận động. Thông qua các hoạt động hỗ trợ trao tặng xe lăn do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ tổ chức từ năm 2003 đến nay đã giúp cho hàng nghìn người khuyết tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

The Free Wheelchair Mission là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xe lăn cho người khuyết tật. Trong những năm qua, bằng các hoạt động thiết thực của mình, tổ chức này đã thông qua các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam cung cấp hàng ngàn xe lăn cho các địa phương của Việt Nam. FWM cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đẩy mạnh hoạt động cung cấp xe lăn của mình trong thời gian tới nhằm giúp người khuyết tật có thể có phương tiện để tái hòa nhập cuộc sống và cống hiến cho xã hội.

An Nhi/TĐO