12 tay lái đa quốc gia gây quỹ cho trẻ em đường phố Việt Nam

Tạp chí hữu nghị

12 tay lái mô tô đến từ nhiều quốc gia đã tụ hội tại Hà Nội để bắt đầu hành trình xuyên Việt nhằm vận động gây quỹ cho Blue Dragon Children's Foundation vì trẻ em cơ nhỡ, lang thang trên đường phố.

12 tay lai da quoc gia gay quy cho tre em lang thang viet nam
Tại lễ xuất phát. Ảnh: Rally Indochina

Sáng 5/5, 12 tay lái mô tô đã xuất phát từ Hà Nội bắt đầu hành trình xuyên Việt dài 1.200km gây quỹ cho Blue Dragon Foundation - mái nhà của những đứa trẻ đường phố, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nằm trong chương trình hoạt động thường niên nhằm vận động tài trợ cho các hoạt động nhân đạo của Blue Dragon Children's Foundation, đoàn Rally Indochina chạy xe từ Hà Nội đến Sapa rồi quay lại thủ đô trong 9 ngày trên những chiếc xe mô tô.

Các tay lái có thể đến từ nhiều quốc gia, làm nghề khác nhau nhưng đều chung nềm đam mê thể thao, yêu thích khám phá và tràn đầy nhiệt huyết đối với mục tiêu đóng góp cho hoạt động cộng đồng vì trẻ em.

Ngoài cơ hội được thấy những vùng miền của Việt Nam mà nhiều khách du lịch không có cơ hội ghé thăm, các tay lái còn được đến thăm một trong những cơ sở giáo dục được Blue Dragon Children's Foundation hỗ trợ và giao lưu với các em nhỏ tại đây.

12 tay lai da quoc gia gay quy cho tre em lang thang viet nam
Ảnh: Rally Indochina

Trong tám năm qua, hơn 100 người đi xe máy từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia hoạt động gây quỹ đầy ý nghĩa này, vận động được hơn 250,000 USD (tương đương hơn 5,9 tỷ đồng). Blue Dragon Children's Foundation đã dùng toàn bộ số tiền để giúp đỡ các trẻ em nghèo, lang thang hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Người tham gia sẽ không hưởng bất kỳ khoản lợi nhuận nào khi tham gia chương trình. Tất cả tay lái đều phải tự lo toàn bộ chi phí di chuyển đến Việt Nam cùng một số vật dụng cần thiết khác. Ngoài ra, mỗi tay lái còn phải đóng hơn 9 triệu đồng (400 USD) quyên góp trực tiếp cho các hoạt động từ thiện của Blue Dragon Children's Foundation.

Được thành lập năm 2003, Blue Dragon Children's Foundation (Trẻ em Rồng Xanh) đang dần trở thành nguồn lực tích cực trong việc thay đổi diện mạo đường phố Việt Nam tại thành thị và nông thôn.

Tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm đặc biệt để phát triển, hoạt động của Quỹ mang lại cho trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, thanh thiếu niên vô gia cư, nghiện ma túy và các nạn nhân của nạn buôn người và bị xâm hại tình dục, cơ hội để thay đổi cuộc sống cũng như cung cấp những nhu cầu thiết yếu, bảo vệ, bảo trợ và hỗ trợ lâu dài giúp các em được quay lại trường học và các cơ sở đào tạo để phát triển tương lai sau này.

Mai Anh/TĐO