Cơ hội xem phim Đan Mạch miễn phí tại Việt Nam

Tuần phim Đan Mạch năm nay sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và rạp Cinestar 135 Hai Bà Trưng (TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 26-31/10. Chương trình miễn phí vào cửa cho khán giả.

co hoi xem phim dan mach mien phi tai viet nam
Poster sáu bộ phim xuất sắc của Đan Mạch. (Nguồn: ĐSQ Đan Mạch tại Việt Nam)

Theo Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Tuần phim được tổ chức nhằm giới thiệu tới công chúng những thành tựu của điện ảnh Đan Mạch và góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Tuần phim sẽ giới thiệu tới công chúng 6 bộ phim của Đan Mạch mới được sản xuất trong những năm gần đây gồm: Mảnh đất của tôi (đạo diễn Mactin Zandvliet), Cuộc săn lùng (đạo diễn Thomas Viterberg), Hải tặc (đạo diễn Tobias Lindholm), Mẩu chuyện dài (đạo diễn May el-Toukhy), Gương nhà chìa khóa (đạo diễn Michael Noer) và Vượt biển (đạo diễn Nicolo Donato).

Các bộ phim được trình chiếu dịp này có nội dung đa dạng, phản ánh những lựa chọn căng thẳng sau khi chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc, cuộc đấu tranh sinh tồn, sự loay hoay của người trẻ trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực, định hướng cho tương lai…

Đáng chú ý, trong số 6 bộ phim, có tác phẩm đã được đề cử và giành nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Mảnh đất của tôi từng đoạt giải Phim hay nhất Đan Mạch 2016, Cuộc săn lùng từng được đề cử giải Oscar năm 2014 cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất…