Children of Vietnam đồng hành cùng trẻ khuyết tật Quảng Nam

Mới đây, hơn 50 suất quà cùng với số tiền hỗ trợ tháng 1/2020 cho trẻ khuyết tật và gia đình thuộc dự án “Chăm sóc hy vọng trẻ khuyết tật” tại xã Bình Tú, xã Bình Phục và thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), với giá trị quà và hỗ trợ lên tới gần 43 triệu đồng đã được trao tận tay cho bà con tại 3 điểm.

children of vietnam dong hanh cung tre khuyet tat quang nam
Trao 53 suất quà cùng với số tiền hỗ trợ tháng 1/2020 cho trẻ khuyết tật và gia đình thuộc dự án “Chăm sóc hy vọng trẻ khuyết tật” tại xã Bình Tú, xã Bình Phục và Thị Trấn Hà Lam. Ảnh: Huyện Thăng Bình

Các cán bộ tổ chức Children of Vietnam luôn đồng hành cùng trẻ khuyết tật và gia đình, đã không quản vất vả, dậy từ rất sớm và vượt quảng đường trên 50km để đến gặp gỡ thăm hỏi động viên, trao những suất quà vô cùng thiết thực cho bà con.

Trong buổi sáng, 28 suất được trao tại xã Bình Tú, với giá trị hơn 22 triệu đồng. Bà con vô cùng hoan hỉ, cảm ơn Children of Vietnam đã quan tâm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình có trẻ khuyết tật, để họ có thể yên tâm vui Tết đón Xuân.

Tiếp tục chương trình, buổi chiều, đoàn đã trao 25 phần quà và tiền hỗ trợ tháng 1 cho trẻ và gia đình thuộc dự án tại xã Bình Phục và thị trấn Hà Lam.

Được biết, “Chăm sóc hy vọng trẻ khuyết tật” là dự án có một hiệu quả thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc được Children of Vietnam triển khai trên địa bàn thị trấn Hà Lam và xã Bình Nguyên giai đoạn 2017-2019. Qua 2 năm triển khai, tổ chức đã hỗ trợ 945 triệu đồng cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường sống, phát triển sinh kế cũng như những hoạt động chung mang tính cộng đồng như trao quà nhân dịp lễ, Tết, tham quan dã ngoại.

Tháng 8/2019, tại hội nghị tổng kết đánh giá hiệu quả dự án, tổ chức Children of Vietnam đã thống nhất ký thỏa thuận tài trợ giai đoạn 2019 – 2021. Theo đó, tổ chức sẽ mở rộng mở rộng tại Bình Tú và Bình Phục với hoạt động: trao 200 suất học bổng cho học sinh (200 triệu/năm); trao học bổng cho 8 sinh viên (104 triệu/năm)…; mở rộng dự án và hỗ trợ thêm 50 trẻ (1.000 USD/trẻ)./.