Trao trả 50 ngàn USD để quên dưới gốc cây cho du khách Hàn Quốc

Tạp chí hữu nghị

Một du khách "đãng trí" vừa nhận lại được tài sản trị giá hơn 50 ngàn USD và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng bị bỏ quên ở một gốc cây tại Huế.

trao tra 50 ngan usd de quen ogoc cay cho du khach han quoc

Hai nhân viên tổ bảo vệ bàn giao tài sản cho du khách Hàn Quốc ngay trong ngày 10/4. Ảnh: TTBTDTCĐH

Theo ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, vào khoảng 9h30 sáng 10/4, trong khi đang làm việc, hai cán bộ của Tổ bảo vệ di tích kinh thành Huế đã nhặt được một chiếc túi, trong đó có 6 tấm hộ chiếu của công dân Hàn Quốc, giấy tờ tùy thân, một số thẻ ATM với tổng số tiền trong thẻ hơn 50 nghìn USD cùng một lượng ngoại tệ tiền mặt (tiền won và đô la Mỹ), quy đổi lên khoảng hơn 41 triệu đồng.

Các nhân viên tổ bảo vệ đã ngay lập tức báo cáo lãnh đạo, công an địa phương, lập biên bản ghi nhận sự việc, sau đó thông báo tìm chủ nhân chiếc túi.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, Tổ bảo vệ đã tìm được chủ nhân chiếc túi là ông Kim Seongri (quốc tịch Hàn Quốc) và bàn giao lại túi đồ cho người này.

Ông Kim cho biết, trong khi tham quan, do sơ ý đã bỏ quên túi đồ của mình ở một gốc cây.

Được trao trả lại tài sản, giấy tờ quan trọng chỉ trong một thời gian ngắn, du khách Hàn Quốc vô cùng vui mừng, xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các bảo vệ Trung tâm BTDT Cố đô Huế về sự giúp đỡ nhiệt tình, vô tư.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp người dân địa phương nhặt được tài sản thất lạc và hoàn trả lại cho du khách. Gần đây nhất là trường hợp ông Trần Văn Thành, một cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ (Bình Định) trao trả túi xách chứa 23 triệu đồng cùng máy quay mini, hộ chiếu, visa cho du khách người Anh tên Rupert Toms vào ngày 8/4.

Hương Giang/TĐO