Ấn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho 250 người khuyết tật Yên Bái

Ngày 1/6, tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do Ngài Parvathaneni Harish – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tham dự Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot 2019” tại tỉnh Yên Bái.

an do ho tro lap chan gia mien phi cho 250 nguoi khuyet tat yen bai
Chuyên gia y tế Ấn Độ lắp chân giả cho các bệnh nhân. Ảnh: Báo Yên Bái

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” cho người khuyết tật được triển khai tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội trong khuôn khổ “Sáng kiến Ấn Độ với mục đích nhân đạo”, thể hiện cam kết của Ấn Độ đối với quan hệ đối tác hợp tác phát triển đối với Việt Nam, đồng thời tượng trưng cho quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ.

Năm 2019, tỉnh Yên Bái là một trong hai địa phương của Việt Nam tham gia chương trình. Trong chương trình lần này có 250 người được lắp chân giả nhằm giúp cho họ vượt qua khó khăn, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Ấn Độ, và các đối tác Ấn Độ đã quan tâm đến nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Thông qua việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng.

Tỉnh Yên Bái cam kết sẽ thực hiện chương trình đúng kế hoạch và quy trình. Đồng chí cũng giao Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ, nhà tài trợ để tổ chức chương trình hiệu quả.

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ từ tháng 7/2018. Năm 2019, chương trình này tiếp tục hỗ trợ lắp chân giả cho 500 người khuyết tật tại Quảng Ninh và Yên Bái.