Ẩm thực Việt Nam tỏa sáng trong Ngày hội Gia đình ASEAN 2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng 12/10, tại công viên hồ Morgan của thủ đô Ankara đã diễn ra Ngày hội Gia đình ASEAN 2019.

am thuc viet nam toa sang trong ngay hoi gia dinh asean 2019 tai tho nhi ky
Đại sứ, Đại biện và phu nhân các nước thành viên Ủy ban ASEAN tại Ankara (ACC) tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Ankara. (Nguồn: Đại sứ quán)

Sự kiện có sự tham dự của 8 Đại sứ, Đại biện các nước thành viên Ủy ban ASEAN tại Ankara (ACC bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam) cùng sự có mặt đông đảo của gia đình các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN.

Đây là một sự kiện thường niên được AAC tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự gắn bó trong cộng đồng ASEAN tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN đã tham gia tích cực vào các trò chơi sôi nổi, đóng góp cho chương trình hát karaoke các tiết mục văn nghệ thú vị cùng nhiều món ăn đặc trưng của mỗi nước.

Ngày hội bắt đầu với những trò chơi thu hút sự tham gia nhiệt thành của mọi người như thi đấu kéo co, buộc chân thi chạy và đổ nước vào bình… Sau những giờ thi đấu gay cấn và đầy ắp tiếng cười là các tiết mục hát karaoke sôi nổi, hào hứng cùng các quầy đồ ăn lôi cuốn thực khách với những món ăn truyền thống của các nước ASEAN.

am thuc viet nam toa sang trong ngay hoi gia dinh asean 2019 tai tho nhi ky
Món Phở bò của Việt Nam được Đại sứ quán phục vụ tại Ngày Gia đình ASEAN. (Nguồn: Đại sứ quán)

Đại sứ quán Việt Nam đã mang đến sự kiện món phở bò được những người bạn ASEAN mong chờ từ nhiều ngày trước. Mọi người xếp hàng dài để đợi đến lượt mình. Nước dùng ngọt thơm mùi hồi, quế cùng với thịt bò thái mỏng và những sợi bánh phở mềm mại đã thực sự khiến các thực khách ASEAN không thể quên và hy vọng lại có dịp được thưởng thức món phở đặc biệt này.