Ấm lòng những bệnh nhân “bất đắc dĩ” đón tết tại bệnh viện

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, là dịp để nhà nhà đoàn tụ bên bữa cơm gia đình đón chào năm mới, nhưng đâu đó còn nhiều người do điều kiện bệnh tật, ốm đau đành phải “bất đắc dĩ” đón Tết trên giường bệnh. Theo truyền thống nhiều năm nay cứ những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam đều đến từng giường bệnh thăm, tặng quà và động viên những bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây.

 

Lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam thăm, tặng quà cho bệnh nhân

Chiều ngày 22/01 (tức 28 Tết), đoàn lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam do TS.Bs Võ Tường Kha – Giám đốc bệnh viện dẫn đầu, đã tiến hành đi thăm, tặng quà và động viên những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Khoảng 16h30 cùng ngày, những bệnh nhân cuối cùng tại bệnh viên Thể thao Việt Nam đã lần lượt làm thủ tục xuất viện, nhân viên của bệnh viện cũng tiến hành niêm phong phòng làm việc, rời trụ sở trở về đoàn tụ với gia đình, đón chào Xuân Canh Tý 2020. Những cái bắt tay, những lời chào tạm biệt…bất giác khiến những bệnh nhân ở lại điều trị nao lòng.

Đang nằm điều trị sau phẫu thuật dây chằng đầu gối, bệnh nhân L.G.T (50 tuổi, quê ở Bình Thuận) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đón tết tại bệnh viện, do không may bị tai nạn những ngày cận Tết. Tuy nhiên khi đến điều trị, tôi vô cùng bất ngờ khi được các y bác sĩ của bệnh viện tận tình thăm khám, phẫu thuật và chăm sóc kịp thời đúng theo phác đồ quy định. Sau mấy ngày phẫu thuật, hôm nay tôi đã bắt đầu tập đi lại trong phòng…”.

“Hôm nay tôi rất xúc động khi được lãnh đạo bệnh viện đến tận phòng quan tâm, thăm hỏi, động viên và còn tặng cả quà tết, tôi thấy ấm áp vô cùng. Nhân đây tôi cùng cảm ơn sự giúp đỡ, động viên kịp thời của lãnh đạo bệnh viện và tập thể thầy thuốc ở đây, vừa giỏi y thuật, vừa sáng y đức. Tôi sẽ cùng các bệnh nhân ở lại động viên nhau, bảo ban nhau tuân thủ y lệnh, chấp hành nội quy, quy định của bệnh viện và hi vọng với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ thì chúng tôi sẽ sớm khỏi bệnh và trở về với gia đình, trở lại cuộc sống làm việc bình thường ngay sau những ngày nghỉ Tết”, bệnh nhân L.G.T chia sẻ.

Trao đổi với PV, TS.Bs Võ Tường Kha chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên tại bệnh viện Thể thao Việt Nam, bởi đối với những y bác sĩ ngày ngày chăm sóc những bệnh nhân, chúng tôi thấu hiểu được rằng, Tết cổ truyền của dân tộc là dịp vô cùng thiêng liêng, dịp để mọi người quây quần bên bên mâm cơm đoàn viên. Nhưng vì điều kiện bệnh tật, nhiều bệnh nhân phải nằm điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết, khiến tinh thần bệnh nhân vô cùng suy sụp, buồn tủi. Do đó, trực tiếp những lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viện nhằm làm công tác tư tưởng cho bệnh nhân yên tâm điều trị, không điều trị đứt đoạn để sớm khỏi bệnh và về với gia đình.

“Trong dịp Xuân Canh Tý 2020 năm nay, bệnh viện Thể thao Việt Nam có 06 bệnh nhân vừa mổ xong phải tiếp tục chăm sóc hậu phẫu. Xa nhất là bệnh nhân L.G.T, hậu phẫu đứt dây chằng chéo trước gối trái ngày thứ 3. Do đó, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các khoa, phòng và kíp thường trực chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, thuốc, nhân lực, điện nước, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ tốt nhất cho người bệnh nhằm tạo không khí vui vẻ, đoàn viên”, TS.Bs Võ Tường Kha cho biết.

Bên cạnh đó, giám đốc bệnh viện cũng đã yêu cầu các khoa, phòng chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ứng phó, xử lý kịp thời với những trường hợp nghi nhiễm coronavirus.

Kỳ Anh