Action Aid khánh thành trung tâm y tế cho huyện vùng sâu ở Đắk Lắk

Mới đây, UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, tổ chức khánh thành Phòng khám Khoa Sản – Nhi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, với kinh phí đầu tư hơn 2,3 tỷ đồng.

action aid khanh thanh trung tam y te cho huyen vung sau o dak lak
Phòng khám Khoa Nhi – Sản khoa vừa được trao cho Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Chương trình là dự án hợp tác giữa UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV).

Tham dự Lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, ông Y Thức Ê ban – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, cùng đông đảo đại diện các ban, ngành huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk; ông Tạ Việt Anh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) đối tác chiến lược của tổ chức ActionAid Việt Nam; ông Back Jong Kook – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Hanwha Life Việt Nam cùng nhóm Quản lý cấp cao và nhân viên của tập đoàn Hanwha Life Hàn Quốc và Việt Nam.

Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, trước đây là Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, được xây dựng vào năm 1986. Cơ sở vật chất của trung tâm đã xuống cấp và còn nhiều hạn chế sau hơn 30 năm hoạt động như không có phòng khám và điều trị riêng cho chuyên khoa Sản – Nhi.

Khoa Sản – Nhi bị gộp chung với các khoa khác thành Khoa Nội – Nhi – Nhiễm khiến cho các bà mẹ khi đến thăm khám Sản – Nhi phải khám chung với bệnh nhân mắc các chứng bệnh khác, bao gồm cả bệnh truyền nhiễm; các em nhỏ phải khám, chữa trị tại các giường bệnh trên hành lang của Trung tâm do sự thiếu hụt về vật chất. Tất cả đều khiến cho trẻ em và phụ nữ nơi đây gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế công có chất lượng.

Sau 5 tháng thi công, với sự tài trợ của tổ chức ActionAid Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Hanwha Life; nỗ lực của Ban quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Krông Bông; sự chỉ đạo của UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan, đến nay công trình Phòng khám Khoa Sản – Nhi tại Trung tâm y tế huyện Krông Bông đã hoàn thành và sẵn sàng để đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho người dân địa phương. Công trình gồm 8 phòng khám, chữa bệnh, nhà vệ sinh và các hạng mục phụ trợ liên quan khác.

action aid khanh thanh trung tam y te cho huyen vung sau o dak lak
Các đại biểu cùng tham gia hoạt động vẽ tranh trang trí Phòng khám Khoa Nhi – Sản khoa mới

Lãnh đạo địa phương, ban lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm Y tế huyện cùng người dân địa phương rất vui mừng và phấn khởi với công trình mới. Phòng khám Sản – Nhi mới và khang trang, với các trang thiết bị hiện đại giúp cải thiện chất lượng y tế công, tạo điều kiện cho một môi trường khám, chữa bệnh tốt, chất lượng và thân thiện hơn cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tại huyện Krông Bông.

Ông Y Thức Ê Ban, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, phát biểu tại buổi lễ: “Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của tổ chức ActionAid quốc tế tại VN (AAV), Quỹ hỗ trợ chương trình/dự án ASXH VN (AFV), tổ chức Childfund Hàn Quốc và Công ty BHNT Hanwha Life đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện nói chung cũng như quan tâm hỗ trợ đối với công tác sức khỏe cho nhân dân nói riêng. Việc khánh thành, đưa vào sử dụng phòng phòng khám khoa Sản – Nhi Trung tâm Y tế huyện có ý nghĩa quan trọng đối với công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn huyện.”

Trong sự kiện này, Hanwha Life Việt Nam cũng trao một số đồ dùng học tập cho học sinh đến khám tại Phòng khám Sản – Nhi để hỗ trợ thêm việc học tập của các em.

Krông Bông là một huyện vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 50 km. Nguồn kinh phí xây dựng Phòng khám Khoa Sản – Nhi tại Trung tâm Y tế huyện được thực hiện với tổng giá trị đầu tư hơn 2,3 tỷ đồng.