9.000 tình nguyện viên tham gia kỷ niệm 30 năm hoạt động của Operation Smile Việt Nam

Từ ngày 8 đến ngày 17 tháng 11 năm 2019 sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động trên khắp cả nước để kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile).

ky niem 30 nam operation smile viet nam 9000 tinh nguyen vien 10 ngay su kien

Các sự kiện kỷ niệm sẽ diễn ra tại ba tỉnh thành ở ba miền là TP.HCM, Quảng Nam và Hà Nội.

Tại TP.HCM, chương trình bao gồm Dạ tiệc kỷ niệm và gây quỹ “Sắc màu của những nụ cười” vào ngày 8/11; chương trình phẫu thuật quốc tế tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TƯ TP.HCM (9-15/11), chạy bộ gây quỹ Nụ cười Việt 2019 (10/11).

Tại tỉnh Quảng Nam, trong thời gian từ 11 – 15/11 sẽ diễn ra chương trình Nha khoa quốc tế.

Tại thủ đô Hà Nội, các sự kiện phong phú như Chương trình phẫu thuật quốc tế tại Bệnh viện TƯ Quân đội 108 (11 – 15/11), Gặp mặt tri ân với các đối tác và bạn bè của Operation Smile, Hội thảo y tế và triển lãm quốc tế, chạy bộ “Sắc màu nụ cười” .

Ước tính chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ của khoảng 9.000 tình nguyện viên, bao gồm 60 tình nguyện viên quốc tế.

Chương trình kỷ niệm 30 của Operation Smile dự kiến sẽ diễn ra với sự ủng hộ và tham dự của đồng sáng lập viên, Chủ tịch Operation Smile toàn cầu, Tiến sĩ Bill Magee và phu nhân, bà Kathleen Magee, ông Conrad Hilton – Phó chủ tịch Quỹ Hilton, Ban cố vấn của Operation Smile tại Việt Nam, các Đại sứ của Tổ chức như ngôi sao điện ảnh Jackie Chan, nữ diễn viên Ha Ji-won, Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Mỹ Tâm, Đức Tuấn và nhiều nghệ sĩ khác…

Theo Tiến sĩ Bill Magee, Chủ tịch Operation Smile toàn cầu, trong suốt 35 năm tại hơn 60 quốc gia, Operation Smile đã mang tới hàng trăm nghìn ca phẫu thuật cho trẻ em trên khắp thế giới với những nỗ lực không mệt mỏi của các tình nguyên viên y tế, phi y tế, nhà hảo tâm.

Theo ông Magee, Việt Nam luôn là một trong những nước Operation Smile có những hoạt động mạnh mẽ nhất, như các chương trình phẫu thuật, hỗ trợ Bộ Y tế nâng cao chất lượng y tế, mang lại các ca phẫu thuật kịp thời và an toàn cho mọi người.

“Hỗ trợ các trẻ em bị dị tật hàm mặt là trách nhiệm của tất cả chúng ta,” ông Magee khẳng định.

Thành lập năm 1982 tại Mỹ, Operation Smile hoạt động nhằm nâng cao điều kiện y tế và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật hàm mặt trên toàn cầu. Operation Smile có mặt tại Việt Nam từ năm 1989, và tới nay đã thực hiện khám, phẫu thuật và điều trị nha khoa cho gần 60.000 trẻ em và gia đình trên cả nước.

Bên cạnh các chương trình phẫu thuật nhân đạo, Operation Smile còn hỗ trợ nâng cao chất lượng y tế thông qua hàng trăm khóa đào tạo, các hội thảo khoa học và trao đổi y tế cho các y bác sĩ, chuyên gia. Ngoài ra, Operation Smile cũng phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam xây dựng và hoàn thiện Bộ tiêu chí An toàn phẫu thuật, sẽ được áp dụng chính thức tại hơn 1.450 bệnh viện trên khắp cả nước với 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm, mang lại chất lượng và an toàn phẫu thuật cho các gia đình bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân thuộc nhóm yếu thế.