50 suất học bổng COPI đến tay học sinh nghèo hiếu học Vĩnh Long

Vừa qua, Tổ chức Children of Peace International (COPI) – Hoa Kỳ đã trao 10.000 quyển tập và 50 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

50 suat hoc bong copi den tay hoc sinh ngheo hieu hoc vinh long
Tại lễ trao học bổng tại xã Trung Chánh. Ảnh do Liên hiệp Hữu nghị tỉnh cung cấp

Nhân trước thềm năm học mới, COPI phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2019-2020 cho học sinh vượt khó hiếu học tại các xã Trung Chánh, Trung Hiếu (huyện Vũng Liêm), và phường 4 (thành phố Vĩnh Long).

Đây là 50 học sinh được nhận học bổng trong năm học này, bắt đầu từ khi học lớp 4 cho đến lớp 12 và vào đại học, với điều kiện các em phải có hạnh kiểm tốt và kết quả học tập phải đạt trung bình trở lên.

Theo đại diện Liên hiệp Hữu nghị, món quà nhỏ nhưng chứa chan tình yêu thương đã động viên tinh thần giúp các em tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập, giúp ngày khai giảng của các em thêm phần ý nghĩa.

COPI, được bà Thanh Bình Nguyễn Rybacki thành lập năm 1993, là một tổ chức nhân đạo hoạt động nhằm phục vụ trẻ em và người dân Việt Nam bằng việc phát triển khả năng của mỗi người để tự giúp đỡ mình.

Hằng năm, COPI tổ chức những chuyến đi cho các đoàn y tế khám bệnh cho các các em thiếu nhi và đồng bào tại các vùng sâu, xa; xây dựng và hỗ trợ các cơ sở y tế, trường học, cấp học bổng và giúp đỡ trong việc xin con nuôi.

Cuối tháng 8 đầu tháng 9 này, COPI đã đưa một nhóm các tình nguyện viên là bác sĩ, y tá, tình nguyện viên, tiến hành chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo và trẻ em tại tỉnh Phú Thọ, Quảng Nam, Khánh Hòa.

Thông qua hoạt động này, COPI muốn chia sẻ được những kiến thức chăm sóc sức khỏe cơ bản cho người dân ở các địa phương, đặc biệt là trẻ em. Bên cạnh đó, những thông tin thu thập được trong hành trình thực tế sẽ là cơ sở để COPI xây dựng nên những dự án hỗ trợ tiếp theo tại Việt Nam./.