22 tập thể, cá nhân thuộc Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Bắc Giang nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Giang năm 2020 là làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Lào các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, bảo đảm thời gian đề ra và chú trọng công tác nhân sự và văn kiện.

hoi huu nghi viet lao tinh bac giang huong toi dai hoi nhiem ky 2020 2025
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Khôi Nguyên)

Ngày 6/1, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2019, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào kết nạp mới 395 hội viên và thành lập thêm 5 hội cơ sở, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là hơn 3500 người. Hội thực hiện nhiều việc làm thiết thực góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam – Lào.

Các hội viên tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của địa phương; thăm, tặng quà cho hội viên hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng; vận động hội viên hiến hàng nghìn m2 đất và kinh phí xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, Hội đã thống nhất và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020. Trong đó tập trung làm tốt các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hữu nghị Việt Nam – Lào tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ để hiểu về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hóa của hai nước.

Bên cạnh đó, Hội tập trung củng cố tổ chức hội vững mạnh; làm cầu nối để tổ chức đoàn tham quan, giao lưu với nước Lào. Thực hiện tốt công tác tri ân đối với cựu quân tình nguyện và chuyên gia làm nghĩa vụ quốc tế tại Lào; kịp thời thăm hỏi, động viên những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Giang năm 2020 là làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Lào các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, bảo đảm thời gian đề ra và chú trọng công tác nhân sự và văn kiện. Được biết, đại hội cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong quý IV – 2020.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019.